Thông cáo chính thức về dự án Marina Tower ( tên thương mại: Phú Đông Premier)

Trong những ngày gần đây, trên một số phương tiện truyền thông có đăng tải một số thông tin liên quan đến công tác xây dựng dự án căn hộ Marina Tower (tên thương mại là Phú Đông Premier). Để có thông tin chính xác từ chủ đầu tư, công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn Việt Mỹ xin cung cấp thêm các thông tin như sau:

1. Vấn đề tên thương mại của của dự án:

Dự án chung cư Marina Tower là dự án nhà ở cao tầng do công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn Việt Mỹ làm chủ đầu tư ( đây là một công ty trong hệ thống Phú Đông Group). Tên dự án chính thức trên pháp lý đầu tư là Marina Tower.

Dự án Marina Tower được chủ đầu tư bổ sung thêm tên thương mại của dự án là Phú Đông PremierChủ đầu tư không thay đổi tên pháp lý dự án. Trong tất cả các văn bản làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước đều sử dụng tên pháp lý dự án. Mục đích của việc đặt thêm tên thương mại Phú Đông Premier là chủ đầu tư mong muốn khẳng định thương hiệu, uy tín và tính cam kết với khách hàng vì một sản phẩm chất lượng mang thương hiệu Phú Đông. Trong các giao kết với khách hàng, chủ đầu tư luôn thể hiện rõ tên pháp lý của dự án và tên thương mại của dự án. Việc này được khách hàng biết và ủng hộ. Trong thời gian tới, chủ đầu tư sẽ gửi công văn đến các cơ quan quản lý nhà nước thông báo xin bổ sung thêm tên thương mại của dự án.

2. Về vấn đề một số sự cố trong quá trình xây dựng chung cư:

Khu căn hộ Marina Tower (tên thương mai: Phú Đông Premier) là công trình cao 35 tầng. Chủ đầu tư công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn Việt Mỹ luôn ý thức rằng việc xây dựng 1 công trình cao tầng trong khu dân cư hiện hữu là rất phức tạp, đòi hỏi chủ đầu tư; nhà thầu phải tập trung, phòng ngừa những sự cố và rủi ro trong quá trình xây dựng. Thực tế đến thời điểm này (ngày 05/10/2018) công trình không để xảy ra những sự cố nguy hiểm. Ban an toàn lao động làm việc tại công trường là 1 đơn vị độc lập. Các đơn vị thi công phải đảm bảo các yêu cầu về an toàn nghiêm ngặt mới được thi công. Hàng tuần, chủ đầu tư có tổ chức cho khách hàng tham quan giám sát trực tiếp quá trình thi công để giám sát chất lượng công trình từ giai đoạn làm móng cho đến khi bàn giao nhà.

Trong quá trình thi công phần cọc móng và hầm (trước tháng 7/2018), Ban quản lý dự án có ghi nhận 2 sự cố:

2.1 Có hiện tượng sạt lún một góc của dự án tiếp xúc với phần hạ tầng của dự án tiếp giáp ranh. Phần sạt lún này được Thanh tra sở xây dựng Bình Dương và các cơ quan có liên quan đến hiện trường khảo sát và có ghi vào biên bản hiện trường và đề nghị khắc phục. Chủ đầu tư công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn Việt Mỹ đã tìm ra nguyên nhân là do thời tiết mưa liên tục kéo dài đã tạo hiện tượng xói mòn và rửa trôi đất; song song đó, tiến độ và biện pháp thi công phần vách hầm của nhà thầu có chậm trễ trong những ngày mưa kéo dài. Hiện tượng sát lún là rất nhỏ và không nghiêm trọng và gây bất kỳ sự nguy hiểm gì. Chủ đầu tư đã nhanh chóng hoàn thành việc khắc phục và đã không còn bất cứ hiện tượng sạt lún nào trong 02 tháng gần đây và nhà thầu cam kết hiện tượng sạt lún sẽ không còn kể từ thời điểm được khắc phục.

2.2 Nhà một số hộ dân (phần tiếp giáp dự án) có hiện tượng rạn nứt tường trong thời gian dự án thực hiện việc thi công khoan cọc nhồi (từ tháng 03 đến tháng 06/2018). Hiện tượng này chủ đầu tư xác nhận là có xảy ra. Khi thi công khoan cọc nhồi với chiều dài lên đến gần 70m thì việc tiếng ồn và rung chấn xảy ra là rất khó tránh khỏi. Chủ đầu tư đã chủ động làm việc với các hộ dân bị ảnh hưởng tiếng ồn và có rạn nứt tường xin lỗi nhận trách nhiệm; lập biên bản thỏa thuận về việc đền bù khắc phục sửa chữa và mong người dân thông cảm về việc xây dựng công trình cao tầng đã ảnh hưởng đến người dân. Đến giai đoạn xây dựng hiện tại tháng 10/2018 (hiện đang thi công tầng 03) theo ghi nhận thực tế thì hiện tượng rạn nứt đã không còn và tiếng ồn cũng đã được giảm thiểu tối đa. Chủ đầu tư đang thực hiện công tác sửa chữa và đền bù cho người dân bị ảnh hưởng nạn nứt.

Trong thời gian tới, công trình khi thi công vẫn còn có thể có những ảnh hưởng không mong muốn đến người dân như tiếng ồn, bụi… Chủ đầu tư ý thức rất cao việc này và mong muốn thi công công trình đúng tiến độ, đảm bảo an toàn và đưa công trình vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.

3. Về công tác kiểm tra của các cơ quan quản lý nhà nước:

Hoạt động kiểm tra các công trình xây dựng đặc biệt là các công trình cao tầng là hoạt động bình thường và định kỳ của các cơ quan quản lý nhà nước. Là một doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương, chủ đầu tư rất mong muốn  nhận được sự kiểm tra giám sát của các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan để kịp thời phát hiện, chỉnh đốn, nhắc nhở hoặc xử phạt khi có các vi phạm về hoạt động xây dựng. Thời gian qua, chủ đầu tư đã được các cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động xây dựng đến làm việc và kiểm tra. Các biên bản làm việc chỉ rõ các nội dung chủ đầu tư cần lưu ý và bổ sung thực hiện như việc khắc phục sự cố sạt lún, nêu tên pháp lý dự án… Đây là những nội dung được nêu trong biên bản làm việc và đề nghị khắc phục, không phải là quyết định xử phạt các sai phạm về hoạt động xây dựng. Thực tế các sự cố này là rất nhỏ và chủ đầu tư đều nhận trách nhiệm, cam kết thực hiện và đã khắc phục trong thời gian nhanh nhất.

Với mong muốn mang lại những sản phẩm bất động sản tốt nhất cho khách hàng, xây dựng những công trình đẹp, chất lượng cho xã hội, chủ đầu tư cam kết thực hiện và tuân thủ các quy định của pháp luật về hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong quá trình thực hiện, nếu có xảy ra thiếu sót, chúng tôi luôn sẵn sàng nhận trách nhiệm và thực thi các cam kết nhất quán của mình. Nhân đây, một lần nữa, Công ty  TNHH Đầu tư Sài Gòn Việt Mỹ xin gửi lời xin lỗi đến doanh nghiệp có hạ tầng bị ảnh hưởng sự cố sạt lún, đến người dân bị ảnh hưởng tiếng ồn và rạn nứt nhà. Mong nhận được sự thông cảm và chia sẻ với những sự cố không mong muốn.

Xin cảm ơn và trân trọng.

Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn Việt Mỹ

Rate this post